IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Danh sách việc làm các công ty Nhật Bản tuyển dụng mới nhất tại tphcm

 

Iconic Việt Nam xin gửi đến các nhân sự tiềm năng trên thị trường việc làm tiếng Nhật danh sách 10 việc làm từ các công ty Nhật Bản tuyển dụng mới nhất tại tphcm. Danh sách được cập nhật hàng ngày tại Iconicvn.com, bao gồm:

 

Job Salary Location Date
Sales Channel Manager $5000 USD Hồ Chí Minh 10-July
Project Manager $3000 USD Hồ Chí Minh 02-July
HR & Admin Manager $1500 USD Hà Nội 06-July
Admin Leader $1000 USD Hồ Chí Minh 01-July
Accounting Assitant Manager $750 USD Hồ Chí Minh 13-July
Quality Control Supervisor $500 USD Hồ Chí Minh 30-June
Purchasing Leader $500 USD Hưng Yên 07-July
Office Staff $400 USD Đồng Nai 08-July
Compensation & Benefit Staff $400 USD Bình Dương 13-July
HR Staff $400 USD Bình Dương 13-July
Production Staff $350 USD Bình Dương 10-July

 

 

 

Sự xuất hiện của ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thành lập và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam đã thúc đẩy vô số cơ hội việc làm tiếng Nhật mới, hứa hẹn sẽ cải thiện mức thu nhập và chất lượng chuyên môn của một bộ phận không nhỏ lao động Việt Nam một cách đáng kể.

 

Vậy nguyên nhân gì mà các doanh nghiệp Nhật Bản lại chọn Việt Nam là một điểm đến cho sự đầu tư về dài hạn? Việc lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đem đến những lợi thế gì? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

 

Các công ty Nhật Bản tuyển dụng mới nhất tại Tphcm

Vì sao các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng mở rộng đầu tư tại Việt Nam?

 

Có 3 nguyên nhân chính khiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam:

    1.   Nguyên nhân nội tại

Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ chính nội tại của nước Nhật. Việc phát triển cơ sở hạ tầng trên một quốc gia phải gánh chịu nguy cơ động đất, sóng thần thường xuyên sẽ mang những rủi ro lớn về dài hạn. Do đó, cách khả dụng là chuyển dần một phần các cơ sở sản xuất sang các nước khác, chủ yếu là các nước đang phát triển sẽ tránh được rủi ro đáng kể.

    2.   Nguyên nhân từ đối tác

Nguyên nhân tiếp theo khiến Nhật Bản chọn Việt Nam là đối tác đáng tin cậy về lâu dài vì hiện nay Trung Quốc không còn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Nhật nữa. Các con số cho thấy ngày càng nhiều các công ty Nhật quyết định rút vốn khỏi thị trường Trung Quốc chủ yếu do ảnh hưởng từ quan hệ chính trị ngày càng xấu giữa Nhật Bản và Trung Quốc những năm gần đây, kèm theo đó là giá lao động ngày càng tăng ở Trung Quốc cũng như sự kém hậu đãi của chính phủ nước sở tại.

 

    3.   Nguyên nhân từ chiến lược lâu dài

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là chiến lược lâu dài của các doanh nghiệp lớn ở Nhật, khi họ mong muốn sẽ chuyển dần các công đoạn sản xuất thô và các dịch vụ công nghệ sang các nước đang phát triển nhằm để giảm tối đa giá thành sản xuất và giá cho lao động trí tuệ cực kì cao ở Nhật. Chính vì vậy, Việt Nam được xem là thị trường hấp dẫn vì phần lớn lao động có độ tuổi trẻ, rẻ nhưng lại có tinh thần sáng tạo cao. Thêm nữa văn hóa Việt – Nhật từ lâu cũng mang nhiều nét tương đồng nên sẽ không khó để các công ty Nhật tuyển dụng có thể hòa nhập vào thị trường lao động ở nước ta.

Lợi thế khi chọn lựa làm việc tại các công ty Nhật tuyển dụng

    1.   Thang bảng lương đáng mơ ước tại các công ty Nhật tuyển dụng

Các khảo sát tại Iconicvn.com cho thấy nếu so sánh mức lương giữa các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm, và mức lương từ các công ty nước ngoài lẫn công ty nội địa thì mức lương ở doanh nghiệp Nhật là rất cạnh tranh và hấp dẫn, đặc biệt khi ứng viên tìm kiếm việc làm tiếng nhật có trình độ tiếng Nhật cao cấp.

Cụ thể như một công ty Nhật sản xuất linh kiện và thiết bị gia dụng ở Bắc Ninh đã đưa thông tin tuyển dụng nhân sự làm các công việc văn phòng và phiên dịch tài liệu. Chỉ cần có có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên, không cần bằng cấp kinh nghiệm cũng có thể ứng tuyển với mức lương từ 500 – 1000USD.

Hay như một công ty Nhật phát triển phần mềm tại tphcm tuyển phiên dịch viên tiếng Nhật N2 với nhiệm vụ chính là tư vấn và gặp gỡ khách hàng với mức lương 1000USD, không đòi hỏi tốt nghiệp đại học, chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng là đủ.

    2.   Môi trường việc làm tiếng Nhật chuyên nghiệp

Khi lựa chọn làm việc ở các công ty Nhật tuyển dụng, các nhân sự Việt Nam không chỉ có cơ hội tiếp cận với các tri thức về công nghệ, máy móc hiện đại mà người Nhật quản lý. Mặc khác, môi trường việc làm tiếng Nhật sẽ chui rèn cho họ phong cách làm việc chuyên nghiệp như người Nhật, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và coi trọng các giá trị nhân bản.

Chính vì vậy, nếu như bạn đang là sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật còn trên ghế nhà trường, hay là một ứng viên có định hướng làm việc ở các công ty Nhật, hãy tự tin vì cơ hội việc làm tiếng Nhật sắp tới sẽ luôn rộng mở dành cho bạn.

July 26, 2016

Khác

You might also like