iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Top 5 quốc gia dễ xin việc nhất ở Châu Á

Trong bối cảnh nền kinh tế biến động như hiện nay, tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp quả là chuyện không dễ dàng gì. Nếu hành trình tìm việc trong nước với bạn quá khó khăn và vất vả, tại sao không thử đến với 5 quốc gia châu Á sau đây?

1. Singapore

Singapore là một đất nước lý tưởng về mọi mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục,… và cả thiên nhiên. Vì thế không có gì lạ khi nó trở thành điểm đến tuyệt vời nhất cho những ai đang tìm kiếm một nơi hoàn hảo để phát triển sự nghiệp. Các chính sách và điều kiện của nền kinh tế này cũng được thiết lập nhằm thu hút mạnh mẽ nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trung bình người nước ngoài tại Singapore có thể kiếm được 139.000 USD mỗi năm, một con số ấn tượng so với khi làm việc ở các quốc gia khác. Trong đó, y tế, kỹ thuật, tài chính kế toán, du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin là những lĩnh vực được trả lương cao nhất tại đây.

top-5-quoc-gia-de-xin-viec-nhat-o-chau-a1

Là một quốc gia đa sắc tộc nên khi làm việc tại Singapore, văn hóa và ngôn ngữ là hai điều bạn cần lưu ý. Một người dân ở đây cùng lúc có thể nói được cả tiếng Anh, tiếng Ấn, tiếng Trung và tiếng Mã Lai. Tuy vậy, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ sử dụng phổ biến trong môi trường làm việc, nên bạn chỉ cần thông thạo loại ngôn ngữ này là đã có thể thuận tiện làm việc. Chi phí sinh hoạt ở Singapore không rẻ nhưng cũng không quá đắt đỏ. Và nếu bạn là một lao động có trình độ cao, yên tâm là các công ty sẽ có chính sách hỗ trợ nhân tài của mình.

2. Đài Loan

Không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên xinh đẹp mà Đài Loan còn được biết đến như một trong bốn “con rồng của châu Á” xét về kinh tế. Phát triển từ nền tảng 20 năm công nghiệp hóa, nền kinh tế Đài Loan đã lớn mạnh và không ngừng tăng trưởng cho đến ngày nay, trở thành trung tâm thương mại, công nghệ điện tử hàng đầu khu vực. Đặc biệt, đây còn là “miền đất hứa” cho những ai mong muốn phát triển sự nghiệp tại nước ngoài.

top-5-quoc-gia-de-xin-viec-nhat-o-chau-a2

Môi trường làm việc ở nước ngoài sẽ có ít nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam, và cũng đòi hỏi những trình độ, kỹ năng khác ở người tìm việc. Đài Loan là một đất nước dễ sống và dễ làm việc, với môi trường tốt, mức sống không quá cao, con người thân thiện, sẽ không quá khó cho bạn để tìm một công việc tốt ở quốc gia này. Kỹ năng làm việc, kiến thức về ngành nghề là những hành trang tối thiếu mà bạn cần mang theo. Ngoài ra, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đài Loan là tiếng Trung, vì vậy ngoài tiếng Anh, biết thêm ngôn ngữ này bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tìm việc.

Những ngành nghề “hot” đang có nhu cầu nhân lực lớn tại quốc gia này là: công nghệ thông tin, điện tử, du lịch, truyền thông đa phương tiện,…

3. Nhật Bản

Không chỉ trong khu vực châu Á mà trên toàn thế giới, Nhật Bản luôn được xếp vào hàng những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất. Từ một nước nông nghiệp, sau chiến tranh Nhật Bản bắt đầu nổi lên như một cường quốc công nghiệp với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, kỹ thuật điện tử. Những năm gần đây xu hướng già hóa dân số dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực lao động nên nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài ở Nhật Bản luôn ở mức cao, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn lập nghiệp ở quốc gia này.

top-5-quoc-gia-de-xin-viec-nhat-o-chau-a3

Tuy là nơi có mức sống cao, nhưng mức lương cho các vị trí công việc tại Nhật cũng rất hấp dẫn, vì thế nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì vẫn có thể có được cuộc sống thoải mái với công việc mà mình yêu thích. Ngoài ra, sự uy tín trong đào tạo nhân lực của các công ty Nhật, cách làm việc nguyên tắc cùng với nền văn hóa độc đáo là những lý do thuyết phục để bạn quyết định làm việc tại đây. Tiếng Anh không phải là thế mạnh của người Nhật, vì vậy những nhân sự có khả năng tiếng Nhật tốt thường được ưu tiên tuyển dụng để dễ dàng trao đổi công việc hơn.

Những ngành nghề “khát nhân lực” tại Nhật Bản hiện nay là: công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện tử, kế toán tài chính,…

4. Ấn Độ

Khác với hai quốc gia kể trên, Ấn Độ lại là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp vào mức cao nhất thế giới. Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế ILO, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này năm 2018 sẽ vào khoảng 18 triệu người. Tuy nhiên điều đáng nói, nguyên nhân gây nên tình trạng thất nghiệp này là vì thừa thãi nhân lực trình độ thấp nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nhân lực trình độ cao. Vậy nên nếu bạn có kiến thức chuyên môn cao và trình độ vững chắc thì Ấn Độ chắc chắn sẽ là một nơi tìm việc lý tưởng.

top-5-quoc-gia-de-xin-viec-nhat-o-chau-a4

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội đó là: Y tế, kinh doanh, tài chính – kế toán, công nghệ kỹ thuật,…

Với yêu cầu trình độ cao, mức lương cho các vị trí kể trên cũng rất xứng đáng với năng lực của bạn. Ví dụ nếu bạn làm việc trong ngành y tế, mức lương trung bình cho một Nhân viên y tế là 7.209 USD, Bác sĩ phẫu thuật là 12.165 USD, và Bác sĩ y khoa là 25.532 USD, khá ấn tượng phải không.

5. Hồng Kông

Vượt qua Tokyo của Nhật Bản, Hồng Kông đang là thành phố có mức sống đắt đỏ nhất ở châu Á và thứ hai trên thế giới. Tuy vậy, đây vẫn được đánh giá là nơi tìm việc lý tưởng cho các lao động có trình độ cao. Theo thống kê của Business Insider, tỷ lệ tăng việc làm tại Hồng Kông năm 2017 là 14% và hứa hẹn sẽ tăng thêm nữa vào năm 2018.

top-5-quoc-gia-de-xin-viec-nhat-o-chau-a5

Với nhiều cơ hội việc làm rộng mở tại đây, nếu có trình độ cao, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc với mức lương hấp dẫn. Những ngành nghề như: tài chính ngân hàng, IT, luật,… đều được trả lương rất cao.

Tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong môi trường làm việc cũng như khả năng ngoại ngữ của người Hồng Kông khá tốt, vì vậy bạn có thể yên tâm nếu trình độ tiếng Anh của mình ổn. Tuy nhiên biết thêm tiếng Hoa cũng sẽ là một lợi thế. Nếu lựa chọn làm việc tại đây, bạn cũng nên chi tiêu cẩn thận bởi các chi phí sinh hoạt, đặc biệt là giá thuê nhà rất cao.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm IconicJob.vn – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.Life is short, and it's up to you to make it sweet.
back-to-top iconicjob