IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Cho dù bạn là người tham công tiếc việc và yêu quý công việc mình đến đâu thì cũng có lúc bạn cảm thấy chán nãn và mệt mỏi với công việc của mình. Còn những người đang tìm những việc làm tiếng Nhật, cũng sẽ mệt mỏi khi không thể tìm được công việc vừa ý mình. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn khôi phục lại động lực làm việc cho mình.

BÍ QUYẾT KHÔI PHỤC ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC

1. Ý thức về giá trị của bản thân

 

Thỉnh thoảng thật dễ cảm thấy mình giống như một bánh răng nhỏ trong một cỗ máy lớn, do đó bạn sẽ cần phải nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng mà bạn đã đóng góp vào thành công trong công ty. Hãy ý thức về giá trị riêng của bạn mỗi ngày.

 

2. Tại sao bạn làm việc này?

 

Có phải bạn đang làm việc để nuôi gia đình, hoặc đang tích lũy để xây dựng sự nghiệp? Điều gì thúc đẩy bạn nhận công việc này ngay từ đầu? Hãy tự khẳng định về lý do tại sao bạn làm những gì đang làm.

 

3. Tránh xa những lời tiêu cực

 

Một trong những lí do lớn nhất triệt tiêu động lực của bạn là bị bao quanh bởi những người tiêu cực. Bạn sẽ cảm thấy kiệt quệ sau khi nghe những người này nói về vấn đề của họ.

 

4. Xem những bức ảnh tạo động lực

 

Sau tất cả, bạn nên sống giữa các thông điệp tích cực. Hãy treo những tấm áp phích với những thông điệp thú vị và tạo cảm hứng xung quanh, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

 

5. Hãy nghĩ ngơi

 

Nếu bạn đang “vật lộn” với một công việc hoặc một dự án cụ thể thì bạn không nên đâm đầu vào bức tường khó khăn đó, hãy tạm thời rời bỏ nó trong một vài giờ rồi quay lại. Thời gian tạm nghỉ sẽ cho tâm trí bạn có cơ hội nghĩ ra các giải pháp.

July 26, 2016

Kỹ Năng Làm Việc

You might also like