iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Tìm hiểu về lịch sử đất nước Nhật Bản (phần 1)

Chào các bạn, chào những người đang có mối quan tâm đặc biết đến với đất nước của những cánh hoa anh đào rực rỡ, đất nước của những thành tựu vượt bậc. Hôm nay, iconicJob.vn – Website tìm việc làm tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá nét độc đáo, những điều chưa được bật mí về lịch sử hình thành của đât nước Nhật Bản.

 

> Tìm hiểu về lịch sử đất nước Nhật Bản (phần 2)
> Tìm hiểu về lịch sử đất nước Nhật Bản (phần 3)
> Tìm hiểu về lịch sử đất nước Nhật Bản (phần 4)
> Tìm hiểu về lịch sử đất nước Nhật Bản (phần 5)

 

Tim hieu lich su dat nuoc Nhật Bản 

 

Giới thiệu chung về lịch sử Nhật Bản

Lịch sử đất nước Nhật gồm 2 phần, thứ nhất là lịch sử của các quần đảo, thứ hai là lịch sử của cư dân. Đối với các hòn đảo của Nhật, theo nghiên cứu là thì những nơi đó đã có sự sống từ cuối thời kỳ đồ đá cũ.

Được thành lập năm 710, Nara đã trở thành thủ đô đầu tiên của Nhật bản, lúc bấy giờ đây được ví như một nơi tụ hội của các nên tôn giáo và văn hóa.

Lịch sử Nhật Bản được chia làm 7 thời kỳ: thời tiền sử, thời cổ đại, thời trung cổ, thời phong kiến, hiện đại hóa, thời cận hiện đại, hiện đại.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu lịch sử Nhật Bản qua các thời kỳ.

 

Thời tiền sử: thời đồ đá cũ

Vào cuối thời kỳ băng hà, khoảng 30.000 năm trước TCN, người ta đã phát hiện ra những dấu tích của các công cụ bằng đá do người xưa để lại. Thời kỳ này, người Nhật đã biết sử dụng đá móng và các dụng cụ được mà nhẵn, là tộc người đầu tiên trên thế giới biết sử dụng công cụ này.

Dân cư bản địa là tộc người Ainu (đây là tộc người thiểu số ở Nhật) thường sống bằng săn bắt và hái lượm. Ngày nay, phần lớn tộc người Ainu sống tại khi vực Hokkaido, kuril, sakhanlin. Theo phân tích gen của các nhà khoa học, những dân cư Nhật Bản ngày nay có gen được phan trộn giữ những người tối cổ và những người nhập cư khác.

 

Mọi thông tin xin liên hệ :

—————————————-

IconicJob.vn – Trang tuyển dụng và tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Hãy đăng kí và up load CV của bạn ngay tại trang IconicJob.vn chỉ mất 3s để đăng tải hồ sơ và hơn 200 công ty hàng đầu Việt Nam đang chờ CV mới nhất của bạn.

 Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob