IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Các mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật gợi ý

 

Các bạn có thể tham khảo cách viết CV bằng tiếng Nhật theo tiêu chuẩn qua các mẫu gợi ý dưới đây:

Mẫu CV Tiếng Nhật 1

Mẫu CV Tiếng Nhật 2

Để ứng tuyển một vị trí công việc ở các công ty Nhật tuyển dụng, chắc hẳn mỗi ứng viên cần phải gây ấn tượng đầu tiên thông qua bộ hồ sơ xin việc (CV) của mình. Vậy để chuẩn bị một mẫu đơn hồ sơ xin việc làm bằng tiếng Nhật chuẩn có khó không?  Hãy cùng Iconic đưa ra giải pháp cho vấn đề này nhé.

Các bước để soạn mẫu đơn hồ sơ xin việc làm bằng tiếng Nhật chuẩn

Đâu tiên, phải nói rằng để viết một bản CV bằng tiếng Nhật không hề khó như nhiều ứng viên thường lo lắng. Thực tế, một mẫu CV tiếng Nhật có rất nhiều điểm tương đồng với các mẫu CV bằng tiếng Anh hay cả đơn xin việc bằng tiếng Việt mà chúng ta vẫn thường soạn. Có lẽ sự khác biệt duy nhất ở đây là các mẫu hồ sơ xin việc tiếng Nhật thường là các mẫu riêng do các công ty cung cấp bao gồm các câu hỏi và yêu cầu về thông tin công việc hay cá nhân tùy theo định hướng của nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, cho dù là các mẫu do công ty cung cấp hay các mẫu có sẵn ngoài nhà sách thì chúng cũng đều đi theo những trình tự giống nhau, bắt đầu từ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và các câu hỏi chuyên sâu.

 

1.   Thông tin cá nhân trong CV tiếng nhật

Cụ thể, mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.

 

2.   Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Nhật

Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật, bởi vì các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không ấn tượng đối với các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn từ 1 – 2 năm.

 

3.   Băng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật

Sau đó là đến phần liệt kê các bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị và có thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn.

 

4.   Các câu hỏi chuyên môn trong CV tiếng Nhật

Đây  được xem là phần thử thách nhất khi viết mẫu đơn hồ sơ xin việc làm tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn ….

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, giả sử đối với, ngoài việc đưa ra các thông tin trả lời, bạn nên đưa ra các câu chuyện, hay các dẫn chứng cụ thể để chứng tỏ rằng những điều bạn chia sẻ là hoàn toàn đúng sự thật. Ngoài ra, luôn thể hiện thái độ ham học hỏi và mong muốn được dẫn dắt là một mẹo cực kì thông mình để tạo thiện cảm đối với các sếp Nhật.

Nhìn chung, chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật hoàn toàn không có nhiều sự khác biệt so với một mẫu CV xin việc thông thường. Vì vậy, hãy tự tin chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ thật chất lượng để nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản nhé.

 

Thông Tin Việc Làm Tiếng Nhật Lương Cao Mới Nhất Trong Tuần

 

iconicJob Việt Nam xin gửi đến thông tin các việc làm tiếng nhật lương cao mới nhất trong tuần.Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương tương xứng tại các công ty hàng đầu Nhật Bản.

 

Job Salary Location Time
Customer Service Manager $2,000 Ho Chi Minh 15-June
BSE [PHP & Japanese] $1,500 Ho Chi Minh 16-June
Quality Manager $1,400 Dong Nai 16-June
Marketing Manager $1,000 Ha Noi 15-June
Recruiment Leader $750 Ha Noi 15-June
Customer Service Staff $700 Ho Chi Minh 12-June
PHP Coder $700 Ho Chi Minh 16-June
Java Developer $650 Ha Noi 15-June
Web Marketing Operator $500 Ho Chi Minh 16-June
Director Assistant $500 Ha Noi 15-June

 

Xem Thêm Danh Sách Việc Làm Tiếng Nhật Lương Cao Tại Đây

February 13, 2017

Kỹ Năng Làm Việc

You might also like