iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

5 Câu hỏi cần trả lời trước khi nhận một công việc

Sau quá trình tìm việc làm, đặc biệt là tìm việc làm tiếng Nhật. Bạn nhận được một lời đề nghị làm việc. Nhưng đừng vội chấp nhận ngay, hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây trước khi nhận công việc

> 5 Điều cần biết về nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn
> Nếu không muốn phỏng vấn thất bại thì đừng dại dột làm 12 điều sau đây
> Tiết lộ 6 lí do khiến nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh rớt bạn ngay trong vòng phỏng vấn

5 câu hỏi cần được trả lời trước khi nhận việc

1. Chi phí cơ hội của công việc như thế nào?

Đây là một câu hỏi bạn cần phải lưu tâm, cơ hội công việc này so với những công việc khác như thế nào. Công việc này có đòi hỏi bạn phải làm việc xa nhà, hay mức lương thấp hơn mức trung bình. Hãy dành ít phút để so sánh các công việc thật sự của bạn tại thời điểm này, nó phù hợp với mục tiêu mà bạn đề ta hay không?

 

2. Đây có phải công việc có thể giúp bạn tăng kỹ năng và kinh nghiệm?

Hầu hết các công việc đều mở ra những cơ hội học hỏi những điều mới mẻ. Khi bạn nghĩ về công việc đang chào đón bạn, hãy nhìn vào bảng mô tả công việc mà bạn phải làm sắp tới, chúng có đòi hỏi bạn phải có thêm một kỹ năng nào không? Cơ hội đào tạo tại công ty đó như thế nào? Công việc mới có những dịp tham dự hội thảo, hội nghị hay được đi nước ngoài để mở mang tầm mắt hay không? Đôi khi, lợi ích không nằm ở số tiền bạn nhận được, mà đó chính là những cơ hội tác động tích cực đối với sự nghiệp của bạn.

 

Xem thêm:  Trả lời 10 câu hỏi này vào dịp cuối năm để có bước tiến mới trong sự nghiệp

 

3. Mục tiêu của bạn là gì?

Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì đây quả thật là một quyết định khó khăn, hãy lập danh sách các mục tiêu của bạn tại thời điểm này, nhu cầu cấp thiết nhất của bạn là gì? Tiền bạc, kinh nghiệm hay được làm việc trong một môi trường sôi động? Bạn biết mình không thể có tất cả, vì thế, hãy thấu hiểu mong muốn mạnh mẽ nhất trong con người bạn là gì!

 

4. Công việc thực sự của bạn là gì?

Nếu bạn có thể hình dung mình làm việc tại văn phòng đó, với những con người đó, trong một môi trường như thế đó, thì đó là một dấu hiệu tốt cho bạn để có thể nhận công việc này. Ngay cả khi mức lương không cao như bạn mong đợi, nhưng mọi giác quan của bạn cho biết rằng: đây là một công ty có một văn hóa tuyệt vời và bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm về sau. Nên nhớ, vào một công ty lớn hay nhỏ không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc.

 

5. Khả năng thăng tiến của công việc có tốt không?

Bạn có thể đánh giá được cơ hội công ty phát triển như thế nào? cơ hội nghề nghiệp của bạn đến đâu khi nhận công việc này. Đối với những công việc với mức lương thấp, nhưng khả năng thăng tiến cao thì đây sẽ là công việc mà bạn có thể chọn.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm uy tín sẽ giúp bạn tim viec nhanh chóng với mức lương mong muốn. Chỉ với 3s upload CV, sẽ có hơn 200 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam đang cần nhân sự biết tới bạn và liên hệ phỏng vấn.Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob