IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Tổng Hợp Việc Làm Cho Nhân Viên Người Biết Tiếng Nhật

 

Tổng hợp danh sách việc làm cho nhân viên người biết tiếng Nhật mới nhất trong tháng. Danh sách việc làm được cập nhật hàng ngày tại Iconic Việt Nam, Iconic Fanpage, anh/chị ứng viên tiềm năng hãy nhanh chóng Đăng Ký & Ứng Tuyển để có được việc làm phù hợp với mức lương cao nhất.

 

Kỹ Sư Lập Trình Hệ Thống Nhúng $3200 USD  Nhật Bản IT – Phần Cứng/Mạng
Admin & HR Staff $3000 USD  Hồ Chí Minh Hành Chánh/Thư Ký
Trader; Foods & Agribusiness Dept  $1000 USD Hồ Chí Minh Xuất/Nhập Khẩu
Amin (Experienced) $800 USD  Hồ Chí Minh Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu
Back office staff (Japanese speaker)  $800 USD Hồ Chí Minh Khác
Secretary  $700 USD  Đồng Nai Hành Chánh/Thư Ký
Trưởng phòng Marketing Thương lượng  Hồ Chí Minh Thực Phẩm và Đồ Uống
Kĩ Sư Mảng Web $700 USD  Hồ Chí Minh Web/ Phần Mềm
Trading & Logicstic, Sales (Experienced) $600 USD  Hồ Chí Minh Bán Hàng/Kinh Doanh
Developers – nhân viên phát triển  $500 USD Hồ Chí Minh Bán lẻ/Bán sỉ

 Đăng Ký & Ứng tuyển           Xem Thêm Việc Làm Lương Cao

Kinh nghiệm phỏng vấn ở các công ty nhật tuyển dụng

Đầu tiên phải nói rằng cho quá trình tìm việc là một quá trình không hề dễ dàng cho dù người tìm việc có ở môi trường nào, và ở lĩnh vực ra sao. Đôi khi để tìm đến một công việc như mình mong muốn còn phải tùy vào cái duyên hay sự tình cờ nữa.

Tuy nhiên, nếu đã may mắn vượt qua các vòng sơ loại để đến được vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng công ty nhật bản, thì bài viết này sẽ chia sẻ cho các ứng viên tìm việc tiếng nhật những kinh nghiệm hữu ích để có thể vượt qua cửa ải cuối cùng đó.

Việc Làm Cho Nhân Viên Người Biết Tiếng Nhật Tại Tphcm

        1.  Luôn giữ cảm xúc ổn định nói có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách trôi chảy

Sẽ không ít ứng viên cảm thấy lo lắng trước ngày phỏng vấn việc làm tiếng nhật vì ngại mình không thể nói năng trôi chảy trước nhà tuyển dụng công ty nhật. Mặc dù vấn đề ngôn ngữ được các nhà tuyển dụng người nhật đánh giá cao nhưng không vì thế mà chúng ta lại đề cao yếu tố ngôn ngữ đến mức biến nó thành cảm giác lo lắng, thậm chí sợ hãi để rồi đánh mất chính bản thân.

Thay vì vậy, lời khuyên hữu ích dành cho các ứng viên là hãy tập trả lời các câu hỏi thường sẽ được hỏi trong các kì phỏng vấn về bản thân, về kinh nghiệm làm việc, về thành tích trong quá khứ. Như thế, phần nào họ sẽ có được cảm giác tự tin hơn khi đứng trước các câu hỏi ấy và có thể có thời gian chỉnh sửa lại các lỗi trong từ ngữ hay trong giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.

        2.  Hãy hiểu về nhà tuyển dụng công ty nhật bản để có thể gần họ hơn

Làm sao để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng người Nhật? Đơn giản là hãy hiểu về họ một cách thật khéo léo. Ví dụ, người Nhật rất thích những ai hiểu và tôn trọng văn hóa của họ, thông qua cách chào hỏi, cách xưng hô, cách trao danh thiếp, … Chính vì vậy, giây phút đầu tiên bước vào căn phòng phỏng vấn, hãy chào họ như cách người Nhật vẫn thích chào, hãy xưng hô như cách sếp Nhật cần nghe, và hãy trao danh thiếp chuẩn mực như lễ nghi người Nhật vẫn thực hiện hàng ngày.

Chỉ cần lưu ý và ghi nhớ những điều đó, chắc chắn các ứng viên tìm việc làm tiếng nhật sẽ tạo một ứng tượng khó quên trong lòng các nhà tuyển dụng công ty nhật.

        3.  Giữ những quy tắc cơ bản nhất của một ứng viên trong cuộc phỏng vấn

Cho dù tham gia bất kì cuộc phỏng vấn nào, ở môi trường nào, với ai thì những quy tắc cơ bản của một người tham gia phỏng vấn xin việc đều không thể bỏ qua. Những quy tắc đó bao gồm việc ăn mặc lịch sự (áo sơ mi, quần tây đen/xanh, giày công sở), tác phong chuyên nghiệp, ánh mắt rộng mở nhìn thẳng vào người đối diện khi giao tiếp, thái độ cởi mở và tự tin, ….

Bởi vì thực tế đã có nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra một kết quả là ngôn ngữ cơ thể chiếm đến 70% thành công của một cuộc giao tiếp, đối với một cuộc phỏng vấn xin việc cũng vậy. Do đó, hãy luyện tập cho bản thân mình những kĩ năng quan trọng này để có thể chiến thắng trong mọi cuộc đối đầu với nhà tuyển dụng việc làm tiếng nhật nhé.

Đọc thêm:

 

TÌM VIỆC LÀM CÔNG TY NHẬT BẢN MỚI NHẤT TẠI TPHCM 2015

 

CÁC CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN DỤNG MỚI NHẤT TẠI TPHCM

July 26, 2016

Kỹ Năng Tìm Việc

You might also like