iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Những thói quen giúp bạn thành công

Gieo suy nghĩ, gặt hành động.
Gieo hành động, gặt thói quen.
Gieo thói quen, gặt tính cách.
Gieo tính cách, gặt số phận.

Đó là bốn câu ngụ ngôn quen thuộc về mối quan hệ nhân quả trong cuộc sống. Trong đó, đã nói lên phần nào vai trò của thói quen.

Thói quen là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời bạn. Nó có thể là trợ tá đắc lực, nhưng cũng có thể là gánh nặng to lớn. Nó sẽ đẩy bạn tiến lên, hoặc dìm bạn xuống tận cùng. Nhưng chắc chắn rằng nó hoàn toàn là lựa chọn của bạn, sẽ làm theo mệnh lệnh của bạn, một khi bạn còn kiểm soát được nó.

Vậy tại sao bạn không ứng dụng quy luật này để rèn luyện cho mình những thói quen của người thành công ? Vì bạn biết đấy, Nếu muốn thay đổi bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống (công việc, tình yêu,…), bạn phải thay đổi những thói quen đang tạo ra kết quả cụ thể đó. Cổng thông tin tuyển dụng ICONIC Vietnam sẽ bật mí cho bạn một số cách:

1. Thay đổi tư duy

“Gieo suy nghĩ” chính là bước đầu tiên bạn cần làm. Trong tư tưởng bạn cần phải đặt cho mình những mục tiêu cụ thể, và rèn luyện những thói quen tư duy sau đây:

– Luôn suy nghĩ tích cực, hãy tập cho mình cảm thấy hứng thú trước khó khăn thử thách chứ không phải than thở trách móc.

– Dẹp bỏ tư tưởng chấp nhận số phận, số phận của bạn là do bạn tạo ra.

– Tập làm chủ cảm xúc.

– Think bigger, think outside the box.

– Hãy tập bước ra khỏi “comfort zone” của bạn.

– Lạc quan nhưng luôn có kế hoạch dự phòng.

2. Rèn luyện những thói quen của người thành công

– Dậy sớm.

– Tập thể dục.

– Đọc sách.

– Kết bạn mọi lúc có thể, hãy luôn chân thành và cởi mở.

– Chú ý thêm vẻ ngoài.

– Nói “Yes” nhiều hơn “No”.

– Sử dụng thời gian rảnh: Số phận của một người được quyết định bởi việc anh ta làm gì lúc 8h-10h tối. Hãy dùng khoảng thời gian này để học tập, tìm hiểu những thứ mới, tìm việc làm trong mơ, hay làm những thứ bạn đam mê, suy nghĩ và tham gia vào các bài giảng hay buổi thảo luận có ích. Chỉ cần kiên trì vài năm, thành công sẽ tìm đến bạn.

Truy cập cổng thông tin tuyển dụng ICONIC Vietnam để đăng ký hồ sơ tìm việc và được chúng tôi tư vấn nghề nghiệp, hoàn toàn miễn phí.Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob