iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Những kẻ “mê xê dịch” là những ứng viên xuất sắc?                         

Dù bản thân bạn nghĩ những chuyến đi của mình đơn thuần chỉ để thỏa mãn đam mê xê dịch nhưng trên thực tế, chúng lại là hành trang lý tưởng để bạn có bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp. Bạn có nghĩ rằng chính bản thân bạn –  một ứng viên không có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các công ty mà lại “có thừa” những kinh nghiệm đi du lịch sẽ là đối thủ đáng gờm mà các ứng viên khác phải kiêng nể? Và những kẻ “mê xê dịch” có phải là những ứng viên xuất sắc? Câu trả lời là có, vì họ trau dồi được những kỹ năng mà không phải ai cũng dễ dàng có được.

1. Khó khăn không thể làm họ chùn bước

Những ai có sở thích đi phượt đều có đặc điểm chung là tính không ngại khó. Họ có khả năng nhanh chóng thích nghi với những khó khăn về điều kiện đi lại, thời tiết xấu… Chính vì lẽ đó ngay cả những đổi thay nơi công sở như: điều chỉnh bộ máy quản lý hay cải tổ nhân sự cũng không thể làm khó được họ. “Né tránh” hay “chùn bước”  là những từ không có trong từ điển của tuýp người này, thay vào đó họ tìm cách giải quyết vấn đề và đón nhận chúng như một thách thức phải vượt qua.

2. Không ngại sự thay đổi

Hết đặt chân lên ruộng bậc thang Tây Bắc, bạn lại trở về với cánh đồng lúa miền Tây; vừa yêu quý nông thôn nghèo khó, bạn đã hòa nhập với cuộc sống hiện đại chốn thành đô. Hành trình đi du lịch cho phép bạn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn bên ngoài trang sách, bạn như chú “tắc kè hoa” biến hóa để thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, cho dù bạn có được chỉ định đi công tác ở nước ngoài, gặp những cản trở về ngôn ngữ, tín ngưỡng, văn hóa thì với bạn, mọi chuyện cũng đều dễ dàng vì di chuyển đã là “nghề” của bạn.

3. Kỹ năng quản lý thời gian

nhung-ke-me-xe-dich-la-nhung-ung-vien-xuat-sac-1

Thói quen lên lịch trình cho mỗi chuyến du lịch, cũng như sắp xếp thời gian để di chuyển giữa các địa điểm sẽ hình thành trong bạn khả năng quản lý thời gian như việc phải tuân thủ theo đúng lịch trình để không trễ tàu, máy bay cũng sẽ là một lợi thế trong công việc sau này bởi với sự tính toán hợp lý, bạn sẽ hạn chế được việc “nước tới chân mới nhảy” hay bị trễ hạn nộp báo cáo.

4. Kỹ năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống

nhung-ke-me-xe-dich-la-nhung-ung-vien-xuat-sac-2

Đôi khi sự cân bằng trở thành thứ quá xa xỉ trong cuộc sống bộn bề. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm kiếm điểm dung hoà giữa cuộc sống và công việc. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải dốc toàn lực cho công việc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua những thứ như gia đình, bạn bè, những cuộc vui. Giải được bài toán công việc mà vẫn tận hưởng được cuộc sống có phải là điều quá khó khăn?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, những ai thuộc tuýp người “cuồng chân” thường có khả năng dung hòa mọi thứ từ kinh nghiệm quản lí thời gian tới khả năng sắp xếp lịch trình hợp lý. Họ có thể làm chủ công việc của mình và có thêm khoảng không gian để bản thân được thư giãn hay dành thời gian cho gia đình. Đôi khi, đi du lịch là cách tốt nhất để tìm nguồn cảm hứng mới cho công việc.

5. Kỹ năng ra quyết định

Khi đi tới một vùng đất mới, bạn phải xem xét nên di chuyển như thế nào để tiết kiệm chi phí cũng như an toàn nhất, hay so sánh để lựa chọn được chỗ nghỉ phù hợp với chuyến đi. Nghe có vẻ là nó không giúp ích gì cho bạn trong công việc hằng ngày. Nhưng thực tế, dựa trên những đánh giá tổng quan, bạn phải biết chọn lọc thông tin để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

6. Kỹ năng ứng phó với những trường hợp khẩn cấp

Ắt hẳn bạn sẽ có kế hoạch dự phòng cho những rắc rối có thể xảy ra trong chuyến du lịch của mình nhưng với các trường hợp bất khả kháng và “dở khóc dở cười” như bị cướp, gặp tai nạn hoặc làm rơi mất hộ chiếu và phải tự mình ứng phó. Dần dần, những kinh nghiệm này sẽ tôi luyện cho bạn kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống cũng như công việc, và nó sẽ trở thành vũ khí sắc bén giúp bạn tìm được việc làm trong mơ.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.Whatever happens, happens
back-to-top iconicjob