iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Gia tăng khả năng thành công khi tham dự phỏng vấn

Bạn chuẩn bị tham dự vào một cuộc phỏng vấn trong của một tập đoàn đa quốc gia lớn và vị trí bạn đang hướng tới có sự cạnh tranh rất lớn do nhiều ứng viên khác cũng đang hướng đến vị trí này. Tuy nhiên để có thể đạt thành công và vượt qua nhiều ứng viên khác và có được vị trí bạn mong muốn là một việc không dễ dàng. Do đó hãy làm mọi thứ để tăng thêm phần trăm thành công của bạn trong cuộc phỏng vấn bằng cách tự mình tạo nên sự khác biệt và ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  
Những lời khuyên hữu ích khi phỏng vấn
  
1. Chịu khó tìm hiểu

Bạn nên chịu khó tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn đến phỏng vấn vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rằng bạn có biết gì về công ty và việc làm mà mình đang ứng tuyển hay không. Cho nên điều tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty bằng cách thông qua các bộ máy tìm kiếm, các kênh xã hội. Không chỉ tìm hiểu về các chức năng và những việc mà công ty đang làm, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về văn hóa và cách phát triển nhân lực tại công ty.
  
2. Đi phỏng vấn đúng giờ

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên đúng về giờ giấc và chắc chắn họ cũng sẽ có cảm tình tốt hơn. Điều đơn giản là các nhà tuyển dụng rất bận rộn và họ có nhiều thứ để làm hơn là phải ngồi chờ đợi một ứng viên nào đó đi trễ. Do đó hãy luôn cố gắng đến nơi phỏng vấn sớm hơn giờ hẹn một chút, tốt nhất là 5 – 10 phút. Ngoài ra bạn cũng nên đề phòng những tình huống bất ngờ có thể khiến bạn bị trễ giờ như kẹt xe, hư xe hay thậm chí là lạc đường.
  
3. Cách thức ăn mặc

Cách ăn mặc cũng là một trong những điều bạn nên hướng tới và chăm chút khi phỏng vấn. Ăn mặc như thế nào ở đây cũng còn tùy thuộc vào văn hóa công ty đó. Những công ty công nghệ, xã hội có nguồn nhân lực trẻ và một nền văn hóa trẻ tuổi hoặc những vị trí như công việc dịch vụ khách hàng, marketing thì có thể sẽ thích hợp nếu bạn ăn mặc thật thoải mái và tự nhiên để chứng tỏ rằng bản thân mà một người năng động. Nhưng nếu công ty đó là một công ty mà có quy cách và sự chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên tìm một bộ quần áo trịnh trọng nhất có thể để đi phỏng vấn.
  
4. Biết người biết ta

Đây là một trong những điểm cốt lõi giúp bạn thành công trong quá trình phỏng vấn. Bạn phải biết thế mạnh của bạn là thế nào và bạn có thể làm được những gì và có thể cống hiến thế nào cho tổ chức. Bạn cũng phải biết giá trị của khả năng mình, biết mình xứng đáng với mức lương như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng không được tự cao và đánh giá quá mức khả năng, bạn phải tự biết rằng luôn có những điều mới mẻ có thể học hỏi được và bạn phải học hỏi nhiều hơn thế để có ngày càng phát triển hơn.Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob