iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

3 Tuyệt chiêu để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

Tim viec lam là một quá trình dài chứ không phải ngày một ngày hai. Cho dù bạn có tim viec nhanh đến mấy đi chăng nữa thì cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn để chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính. Xin việc cũng là một nghệ thuật, để xin việc thành công thì bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng cũng như sự sáng tạo trong đó. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính và tìm được một viec lam lý tưởng.

 

> Làm thế nào để khác biệt hóa CV xin việc
> Có nên bóp méo sự thật trong CV xin việc làm?
> 3 Lợi ích của âm nhạc đối với công việc

Cách chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

Nắm bắt được mong muốn của nhà tuyển dụng

Bạn có một câu hỏi cần phải trả lời trước khi quyết định nộp hồ sơ xin việc đó là “nhà tuyển dụng mong muốn điều gì?” nếu trả lời được câu hỏi này thì bạn sẽ dễ dàng tìm được phương pháp thỏa mãn mong muốn của nhà tuyển dụng. Bạn cần xem xét nhật kỹ những chi tiết trong thông báo tuyển dụng để tìm ra chìa khóa để mở ổ khóa mong muốn từ phía nhà tuyển dụng.

 

Xem thêmNhững điều cần làm và không cần khi làm CV

 

Hiểu được bản chất của quá trình tuyển dụng

Điều quan trọng khi bạn đi tìm việc làm là bạn phải hiểu được bản chất của việc tuyển dụng là gì? Việc tuyển dụng nhân sự cũng giống như việc bạn đầu tư vào một món hàng kinh doanh nào đó. Bản chất của việc đầu tư là sinh ra lợi nhuận. Tuyển dụng cũng vậy, bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng muốn nhân viên của mình tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp với số vốn chính là khoản tiền lương hàng tháng. Vậy bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn sẽ tạo ra lợi nhuận cho công ty.

 

Khác biệt hóa bản thân

Với các thông tin tuyển dụng từ các công ty lớn thì hàng ngày có tới hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về. Nhà tuyển dụng họ chỉ có chưa đầy 1 phút để đánh giá hồ sơ của ứng viên vì vậy bạn phải khác biệt so với những người khác để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 

Đây là những yếu tố then chốt để bạn tìm được một công việc mơ ước. Chỉ cần áp dụng theo những gì ở trên bạn sẽ dễ dàng có được một công việc tốt cho mình. Chúc bạn thành công.Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob