iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Người thành công thường làm 12 điều này vào chiều thứ 6

Chiều thứ 6 có lẽ là buổi làm việc lười biếng nhất của các bạn công sở. Bởi lẽ buổi tối thứ 6 sẽ có rất nhiều cuộc hẹn, cuộc vui được hẹn vì hôm sau là thứ 7. Công việc dường như bị sao nhãng bởi nhiều suy nghĩ về việc hẹn ở đâu tối nay, nên mặc trang phục gì hay có nên về sớm sửa soạn không. Vậy có bao giờ bạn nghĩ tới những người giàu có, thành công họ làm gì vào chiều thứ 6 không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dưới đây là 12 thói quen mà người thành công thường làm vào chiều thứ 6

1. Kiểm tra lại những việc đã làm được trong tuần qua

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-12a

Khi làm việc này bạn chỉ cần thống kê lại những gì bạn đã làm được từ đầu tuần tới giờ, rồi “nở mũi” một chút vì mình đã làm được nhiều việc khó khăn nhé. Cuối tuần rồi vì vậy hãy làm tâm trạng phấn chấn một chút.

Đây cũng là một cách để bạn kiểm tra xem bản thân bạn có tiến bộ hay không với những việc đã làm được. Hoặc bạn cũng có thể gặp gỡ một nhóm bạn và cùng nhau chia sẻ những gì mọi người đã làm được trong một tuần.

2. Tìm ra những thứ cần ưu tiên cần làm vào tuần sau

nguoi-thanh-cong-thuong-lam-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-2a

Những người thành công dành rất nhiều thời gian vào chiều thứ Sáu để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc thông qua việc xác định 3-5 ưu tiên lớn mà họ muốn thực hiện cho tuần sau. Chỉ liệt kê những mục tiêu lớn trong tuần tới thôi nhé, không cần liệt kê toàn bộ công việc.

3. Thiết lập to-do list cho tuần sau

nguoi-thanh-cong-thuong-lam-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-3a

Những người thành công họ không chỉ ưu tiên mà họ còn có kế hoạch. Thay vì sáng thứ 2 bạn lên công ty mà vẫn còn ngái ngủ và chưa biết phải làm gì. Sau đó bạn lại mất thêm vài tiếng để lên kế hoạch cho cả tuần thì thật là mất thời gian.

4. Đặt ra các mốc thời gian

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-15a

Những người thành công thường dễ dàng rơi vào cái bẫy tham công tiếc việc vì vậy họ luôn lên kế hoạch sử dụng thời gian hợp lý. Họ nghĩ về việc làm thế nào họ có thể duy trì cân bằng công việc – cuộc sống. Họ hiểu rằng để công việc trơn tru và hiệu quả thì cần phải có thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

5. Gọn gàng, ngăn nắp mọi thứ

Đừng nhầm lẫn giữa thiên tài và người thành công. Thiên tài đôi lúc lộn xộn nhưng người thành công thì khác. Nhiều người thành công mất 15 đến 30 phút mỗi chiều thứ Sáu để tổ chức các tập tin email của họ và tổ chức văn phòng của họ.

Điều đó có thể giúp làm họ cảm thấy sảng khoái khi quay trở lại bàn làm việc vào thứ 2. Ngoài ra việc ngăn nắp nơi làm việc cũng thể hiện cho nhân viên thấy rằng bạn là một tấm gương lãnh đạo đáng noi theo đấy.

6. Xem trước các cuộc hẹn tuần tới

Chỉ mất một giây để nhìn qua lịch hẹn của bạn để xem những gì xảy ra vào đầu tuần sau. Bạn có những cuộc hẹn nào, gặp những ai vào thứ mấy, lúc mấy giờ, ở đâu, có điểm gì cần lưu ý hay không, cần mang theo gì đi trong khi hẹn…

Hãy chắc chắn là bạn nắm được và không quên cuộc hẹn nào nhé!

7. Luôn dành một chút thời gian gặp gỡ nhân viên

Nếu bạn là lãnh đạo của công ty thì việc gặp gỡ nhân viên là hết sức quan trọng. Bạn nên dành một đến hai tiếng

rãnh rỗi để tiếp chuyện với nhân viên của mình, lắng nghe những khó khăn cũng như áp lực họ gặp phải hoặc trả lời email của họ. Để nhân viên biết rằng bạn vẫn dành thời gian cho họ, đó là điều rất đáng quý.

8. Hoàn thành những việc dang dở

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-7a

Chiều thứ Sáu là quá muộn để hoàn thành nốt một cuộc họp lớn hay một bản kế hoạch. Nhưng ít ra bạn cũng nên cố gắng hoàn thành một phần nào đó của công việc còn sót lại đủ để bạn thoải mái trong dịp cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn không quá tải vào tuần sau. Hơn hết nữa là bạn sẽ có một cuối tuần YOLO mà không phải bận tâm bất cứ điều gì nếu đã hoàn thành hết công việc được giao.

9. Nghĩ về kế hoạch cuối tuần

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-8a

Nếu bạn vẫn còn mải mê làm việc vào chiều thứ Sáu thì hãy dành một chút thời gian nghĩ về những gì bạn muốn làm vào dịp cuối tuần. Đi ăn ở một nhà hàng mới, dành thời gian với bọn trẻ ở nhà hoặc dọn dẹp nhà cửa. Chỉ mất vài phút trước khi quá muộn, để thực hiện đặt chỗ ở quán ăn, kiểm tra thời tiết, đặt vé xem phim,..v..v

10. Kế hoạch vui vẻ vào chiều thứ 6

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-9a

Một số công ty dễ dãi thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chiều thứ 6 bạn xong việc bạn có thể về sớm. Điều này giúp bạn dễ dàng lên một cuộc hẹn sớm ở một rooftop mát mẻ hoặc tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Hãy xem đó như là một phần thưởng cho cuối tuần và một sự thay đổi tinh thần.

Hoặc bạn có thể tổ chức một buổi thể dục cho cả công ty hoặc cả team bạn nếu ngân sách cho phép.

11. Thừa nhận những thành tích của người khác và công việc khó khăn

nguoi-thanh-cong-luon-lam-12-dieu-nay-vao-chieu-thu-6-10a

Một lãnh đạo tôi biết sử dụng các buổi chiều thứ Sáu để điện thoại hoặc gửi lời cảm ơn nhân viên về công việc họ đã làm trong tuần. Được đánh giá cao sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn.

12. Nói lời tạm biệt với mọi người trong văn phòng

Hãy chào mọi người và chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ. Điều đó chắc chắn sẽ giúp mọi người vui vẻ hơn và sẵn sàng tận hưởng cuối tuần hoàn toàn thoải mái. Và bản thân bạn với những gì đã chuẩn bị ở trên thì cũng đã có kế hoạch sẵn sàng cho cuối tuần rồi còn gì. Hết mình nào!Là người có niềm đam mê điện ảnh và du lịch, tôi thích thưởng thức những bộ phim hay, đậm chất điện ảnh và nhân văn. Lan tỏa những điều tích cực là điều tôi đang và sẽ làm nhiều hơn nữa trong tương lai.
back-to-top iconicjob