iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

6 Bí quyết để có được ngày làm việc với tinh thần tốt nhất

 

Cách làm để có tinh thần tốt

 

Với rất nhiều người thì điều xa xỉ nhất chính là có bàn làm việc ngay bên cạnh một khung cửa sổ được mở toang cánh cửa, đặc biệt là những nơi như chốn văn phòng luôn có sở thích đóng cửa và có máy lạnh được trang bị khắp nơi để có thể điều hoà không khí trong văn phòng.

 

Khi mà bạn được lựa chọn nơi làm để ngồi làm việc thì bạn nên chọn cho mình nơi có thật nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Khi không có được điều kiện như vậy thì bạn có thể lắp đặt cho mình một thiết bị tạo ra ion để có thể cải thiện chất lượng không khí ở nơi bạn làm việc.

 

Hiện nay thì có rất nhiều tiệm thuốc lớn, nhỏ trên khắp cả nước có bán máy tạo ion. Khi bạn không thể trang bị thì bạn cũng nên thực hiện việc thoát khỏi nơi làm việc ít nhất 20 phút mỗi ngày để có thể thay đổi không khí cho tinh thần làm việc tốt hơn.

 

Đem sẵn theo đồ ăn trưa

 

Dĩ nhiên là tất cả chúng ta có thể tìm ra rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh để có thể ăn trưa. Nhưng thường thì tất cả mọi người sau một buổi làm việc với nhiều căng thẳng, mệt mỏi thì đa số mọi người có xu hướng thích ăn những món ăn có thật nhiều đạm và chất béo.

 

Khi bạn thường hay ăn trưa ở các quán cơm gần với văn phòng làm việc thì nó sẽ tốn rất nhiều chi phí với bạn. Chính vì vậy mà bạn cần phải thực hiện chuẩn bị sẵn bữa trưa từ nhà mang tới thay vì phải mua đồ ăn. Nhưng bạn cũng có thể thích trò chuyện với đồng nghiệp khi ăn thì bạn có thể mang theo một ít đồ ăn tốt cho sức khoẻ như ngữ cốc khô, bánh kẹo, hoa quả, táo,…

 

Bạn cũng cần phải mua thêm một số thức uống như trà không có chất cafein, cà phê hay những thứ có thể sử dụng khi cần thiết.

 

Rút điện các thiết bị đang sạc

 

Việc bạn để các thiết bị như điện thoại, máy photocopy, máy tính trong tình trạng có điện là không nên làm. Khi sạc pin thì tất cả các thiết bị này đều trong tình trạng sản dinh ra một lượng từ trường và một vài thứ nữa có thề gây ra cho một chứng mất ngủ, lo lắng, đau đầu cho những người xung quanh gần với bạn.

 

Khi bạn không có nhu cầu đối với các thiết bị ở văn phòng thì bạn nên tắt tất cả chúng đi. Khi bạn thực hiện như vậy sẽ có lợi cho bản thân mình vừa có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho công ty hay chính mình.

 

Tạo ra một chỗ riêng cho mình

 

Theo như những người Trung Quốc thì phong thuỷ sẽ tốt hơn khi bạn đặt một vài vật gì đó nhắc nhở về góc riêng tư không có liên hệ gì đến công việc ngay ở góc bên phải của bàn làm việc. Vật đó có thể là một vật kỉ niệm hay một tấm hình nào đó thiệt đẹp.

 

Những tấm ảnh gia đình hay những người quên thuộc của bạn cũng có thể được đặt trên bàn ngay phía giữa hay bên phải. Nếu như bạn biến nơi công sở thành nơi trưng bày hình ảnh của gia dình thì bạn sẽ bị mọi người trong công ty bàn tán rất nhiều.

 

Phải uống nước thường xuyên hơn

 

Khi các văn phòng làm việc quá nóng hay có sử dụng điều hoà thuộc loại khô nên bạn cần phải bảo đảm rằng cơ thể mình vẫn có đầy đủ nước cho ngày làm việc. Ý ở đây không có nghĩa là bạn uống nước một cách vô tội vạ và cần lưa ý là uống vừa đủ.

 

Mỗi khi ra lấy nước uống thì tốt nhất là bạn nên uống 2 cốc nước thay vì một một cốc như mọi khi. Khi thực hiện như vậy thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình luôn có đủ nước trong người.

 

Bỏ ra ít phút thư giãn đôi mắt

 

Khi làm việc với máy tính nhiều giờ thì bạn sẽ phải nhìn vào một vật gì đó với khoảng cách được cố định trước mặt.
Nếu như bạn muốn thư giãn cho đôi mắt thì bạn cần phải thay đổi vị trí nhìn xa hơi cho đôi mắt (chú ý nhất là cần phải nhìn ra ngoài cửa sổ) và nhìn bên phải, bên trái. Bạn cần phải đảo mắt từ chỗ này sang chỗ khác.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.Tài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob