iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

4 Kinh nghiệm trả lời những câu hỏi phỏng vấn tại Cty Nhật

Tham gia cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng công ty Nhật luôn là một cuộc đối đầu cân não giữa các ứng viên tìm việc tiếng Nhật với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý trả lời những câu hỏi khó mà các nhà tuyển dụng công ty Nhật thường dành cho các ứng viên.

Hãy cho thấy sự hiểu về bản thân

Nếu nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản yêu cầu ứng viên trả lời câu hỏi về Những nhược điểm của bản thân? Bạn hãy lưu ý rằng câu trả lời mà họ muốn nghe không phải là những liệt kê về yếu điểm của ứng viên, mà cái họ cần tìm hiểu đó chính là sự tự nhận thức về bản thân của bạn. Liệu bạn có thực sự nhận thức những hạn chế của bản thân, liệu bạn có kế hoạch và mục tiêu để loại bỏ nó?

Chính vì vậy, bí quyết là bạn hãy nói về những yếu điểm đang còn tồn tại trong bạn, song song đó là đưa ra phân tích những ảnh hưởng của các yếu điểm đó đến công việc và cuộc sống của bạn. Cuối cùng là một giải pháp để bạn khắc phục những yếu điểm đó trong tương lại. Đó là câu trả lời tốt nhất mà các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản hướng đến.

Đam mê chiến thắng kinh nghiệm

Nếu ứng tuyển một công việc tiếng Nhật mới mà kinh nghiệm trong công việc ấy vẫn là một hạn chế đối với bạn. Trong trường hợp này, hãy mạnh dạn thể hiện thái độ tích cực và lòng đam mê mong muốn được trải nghiệm và thử thách ở môi trường việc làm tiếng Nhật mới của bạn. Kết hợp với thái độ ấy là sự chứng minh cho thấy các kinh nghiệm và kĩ năng của bạn ở trong công việc cũ vẫn có thể được sử dụng để hoàn thành tốt công việc mới.

Nếu là một nhà tuyển dụng, giữa một ứng viên giàu kinh nghiệm nhưng thiếu năng lượng và thiếu tích cực khi trình bày về các thành tích trong công việc đã làm với một ứng viên ít kinh nghiệm nhưng lại đầy nhiệt huyết và quyết tâm thử thách thử thách ở công việc mới? Tin rằng các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản sẽ luôn ưu ái lựa chọn ứng viên ít kinh nghiệm nhưng nhiều đam mê hơn.

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm cho tu nghiệp sinh du học sinh Nhật Bản

Bạn sẽ đóng góp gì cho công ty của chúng tôi?

Đây là một câu hỏi nhằm muốn bạn đưa ra một lời cam kết đối với sự đóng góp dành cho công ty. Đương nhiên câu trả lời không nên là một lời hứa suông. Thay vào đó, bạn có thể đưa ra một vài dẫn chứng về thành tích và đóng góp của bạn đối với công ty cũ với những số liệu cụ thể nhằm tạo niềm tin đối với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Ngoài ra thái độ mong muốn làm việc một lần nữa sẽ là yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong phần trả lời của bạn.

Kết Luận

Nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản thường trông đợi ở các ứng viên tìm việc làm tiếng Nhật không chỉ bởi tài năng, kinh nghiệm mà họ mang lại mà còn bởi vì thái độ tích cực và lòng đam mê làm việc của họ. Chính vì vậy, hãy lưu ý thể hiện những yếu tố và phẩm chất đắt giá nhất mà nhà tuyển dụng Nhật Bản trông đợi nhé.

iconicjob.vnTài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob