iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

2017 rồi, bỏ bookmark bar sang một bên và thử ngay 3 công cụ bookmark siêu chất này đi thôi

Mỗi khi cần lưu lại một bài viết trên một trang web, có lẽ bạn thường nghĩ ngay đến việc Bookmark trực tiếp trên trình duyệt. Tất nhiên, bạn có thể tạo các folder để dễ quản lí nhưng khi có quá nhiều bookmark thì số lượng link sẽ bị tràn ra ngoài và trông rất xấu. Nhưng nếu như không bookmark trên trình duyệt thì chẳng lẽ mỗi khi muốn lưu lại một bài báo để đọc sau, bạn lại phải copy rồi dán vào file word hay excel tạo sẵn?

Không cần phải rườm rà như thế đâu, chỉ với 3 công cụ bookmark vừa có giao diện đẹp, vừa miễn phí lại vừa đơn giản sau đây, bạn có thể lưu lại tất cả những gì bạn muốn và tìm lại chúng một cách dễ dàng.

1. Raindrop.io

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-1

Raindrop.io được đánh giá là công cụ có giao diện đẹp nhất với những icon, hình ảnh vô cùng thú vị, đại diện cho từng thư mục lưu trữ. Đúng như cái tên của mình, khi muốn lưu lại bài báo, video hay hình ảnh, bạn chỉ cần kéo và thả link vào thư mục bạn muốn. Raindrop.io cho phép bạn tạo thư mục không giới hạn và thêm các tag để tiện cho việc tìm kiếm. Ví dụ, để tìm  những bài viết liên quan đến phỏng vấn tìm việc làm, bạn chỉ cần gõ #phongvan vào thanh tìm kiếm.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-2

Tìm thấy 1 kết quả liên quan đến tag #phongvan trong tổng số 3 bài báo

Dù bạn đã tạo các thư mục riêng biệt như: Blog, Video, Hình ảnh, Fashion… để lưu những nội dung cần thiết nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ gặp những tình huống “dở khóc dở cười”. Đó là khi bạn muốn xem lại bài tham khảo (đã lưu từ rất lâu) để làm chủ đề cho blog tuần này, bạn truy cập vào thư mục Blog nhưng… bạn bắt đầu thấy bối rối và lúng túng vì có quá nhiều bài viết trong thư mục mà bạn lại không tài nào nhớ nổi tiêu đề của bài tham khảo đó. Lướt qua từng tiêu đề để tìm kiếm thì có lẽ phải tốn đến hàng giờ đồng hồ và thế là bạn quyết định chuyển sang chủ đề khác. Để tránh xảy ra những trường hợp tương tự, Raindrop.io cung cấp tính năng yêu thích, nghĩa là đối với những nội dung thật sự xuất sắc hoặc quan trọng, bạn chỉ cần thả tim và xem lại chúng một cách dễ dàng chỉ bằng tag Favorite.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa cách hiển thị thông tin theo nhiều dạng khác nhau như: list, cards, headlines… tùy theo từng sở thích cá nhân.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-3

2. Instapaper

Mặc dù giao diện của Instapaper khá đơn giản, không thực sư thu hút nhưng công cụ này có một số tính năng vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-4

Để lưu lại bài viết và đọc sau, bạn cần phải copy đường link rồi thêm vào mục Add Link chứ không thể kéo thả trực tiếp. Tuy nhiên, khi muốn xem lại những bài viết ấy, bạn không cần phải thoát ra ngoài tab mới vì Instapaper cho phép bạn đọc trực tiếp trong ứng dụng. Như một bản word, bạn có thể điều chỉnh font chữ, highlight để làm nổi bật những nội dung bạn cảm thấy ấn tượng hoặc chọn comment để thêm những ghi chú quan trọng… Tương tự như Raindrop.io, bạn cũng thể thả tim đối với những nội dung mà bạn yêu thích, tất cả đều được lưu tại thư mục Liked.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-5

Thấu hiểu bản tính lười biếng cũng như sự bận rộn của người dùng, Instapaper cung cấp thêm tính năng vô cùng hữu dụng: Speed Read – đọc nhanh. Đây là điểm đáng chú ý và giúp Instapaper ghi điểm so với những công cụ còn lại. Thay vì phải đưa mắt dò từng dòng, đọc từng chữ thì việc của bạn chỉ là chỉnh tốc độ đọc phù hợp và ngồi xem chữ chạy trên màn hình. Tuy nhiên, điều này cũng khiến người đọc khó tổng hợp được thông tin nếu không có khả năng ghi nhớ.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-6

Pocket

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-7

Để sử dụng Pocket, bạn cần phải truy cập vào trang web https://getpocket.com và tạo một tài khoản đăng nhập miễn phí. Sau khi tải ứng dụng từ trình duyệt, biểu tượng của Pocket sẽ xuất hiện trên thanh công cụ và bạn đã có thể bắt đầu khám phá những tính năng bookmark tuyệt vời.

Để lưu lại những bài báo đọc sau, bạn click vào dấu “+” rồi thêm link vào hoặc bạn cũng có thể click vào biểu tượng mũi tên đi xuống để lưu nhanh. Chức năng Tags tại Pocket tương đương với Creat New Folder ở những công cụ khác, tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể tìm kiếm bằng tag mà bắt buộc phải tìm theo tiêu đề hoặc URL. Muốn đánh dấu những bài báo yêu thích, bạn click vào biểu tượng dấu sao bên phải và xem lại tại thư mục Favorites.

2017-roi-bo-bookmark-bar-sang-mot-ben-va-thu-ngay-3-cong-cu-bookmark-sieu-chat-nay-di-thoi-8

Cũng như Raindrop.io và Instapaper, bạn có thể truy cập vào danh sách những bài báo, video, hình ảnh đã lưu tại Pocket chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại. Tuy không nổi bật và “được lòng người” như 2 công cụ còn lại nhưng Pocket cũng đã có đầy đủ những chức năng khiến bạn hài lòng.

Giờ thì bạn không còn phải lo lắng về chuyện quên mất tên bài báo đang đọc dở hoặc không thể xem lại những bài báo yêu thích mỗi khi rời khỏi văn phòng nữa vì với 3 công cụ bookmark tuyệt vời trên thì dù ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể tìm thấy “của để dành” chỉ trong tích tắc.

 

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.Whatever happens, happens
back-to-top iconicjob