iconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Thiết lập mục tiêu kỹ năng mọi Leader giỏi cần phải có

1. Tại sao thiết lập mục tiêu lại quan trọng?

Mục tiêu là một phần quan trọng để điều hành một doanh nghiệp thành công. Chúng giúp bạn tập trung vào mục tiêu cụ thể, truyền động lực cho đội ngũ làm việc, và đặt ra hướng đi cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc xác định và thiết lập mục tiêu còn giúp bạn đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Các mục tiêu rõ ràng và cụ thể cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh kịp thời trong quá trình thực hiện đáp ứng yêu cầu đề ra, từ đó tạo ra cơ hội để đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

2. Vai trò của Leader trong việc thiết lập mục tiêu

Leader (người quản lý) khi có khả năng thiết lập mục tiêu cho bản thân và nhân viên cấp dưới sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho công ty và đồng thời tạo điều kiện cho họ thành công hơn trong vai trò quản lý của mình.

Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp tạo động lực cho nhân viên. Khi mọi người trong công ty biết rõ mục tiêu, họ sẽ cảm thấy có nhiều động lực để làm việc hết mình để đạt được mục tiêu đó. Điều này tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy hiệu suất làm việc.

Leader cũng sử dụng mục tiêu để đánh giá và theo dõi tiến trình công việc của nhân viên. Điều này giúp họ biết rõ ai đang làm việc tốt và ai cần được hỗ trợ thêm. Họ có thể đưa ra phản hồi xây dựng và hướng dẫn để giúp nhân viên phát triển và nâng cao năng suất làm việc.

Mục tiêu cũng giúp tạo sự đồng thuận và tập trung trong công ty. Mọi người hướng về cùng một mục tiêu chung, giúp tạo ra sự thống nhất và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Tóm lại, khả năng thiết lập mục tiêu xuất sắc của Leader giúp tạo động lực, cải thiện hiệu suất làm việc, đảm bảo sự phát triển của nhân viên và tạo nền tảng cho sự thành công của công ty.

3. Leader cần phải học những gì, ở đâu để nâng cao kỹ năng thiết lập mục tiêu

Leader cần phải học rất nhiều kiến thức, cũng như cần phải tham gia các hoạt động sau để phát triển kỹ năng thiết lập mục tiêu thật tốt để hỗ trợ công việc quản lý nhân viên của mình:

- Tham gia các khoá học đào tạo online: Leader có thể tham gia các khoá học đào tạo về quản lý và lãnh đạo. Những khóa học này cung cấp kiến thức cơ bản và các kỹ năng quản lý quan trọng.

Ngày nay, có rất nhiều khóa học trực tuyến về quản lý và lãnh đạo. Leader có thể tham gia những khóa học này để linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian để học tập.

Rất vui được giới thiệu đến các bạn một Khoá học đào tạo thiết lập mục tiêu do Bộ phận tư vấn nhân sự của công ty ICONIC triển khai dành cho người Việt Nam thuộc cấp bậc quản lý diễn ra từ tháng 11-12/2023. Cho đến nay, chương trình này đã đào tạo và giúp rất nhiều học viên thành công trong việc quản lý và thiết lập mục tiêu góp phần nâng cao năng suất công việc hiện tại của họ.

"Khoá đào tạo thiết lập mục tiêu” nhằm giúp bạn nắm được các quy trình cụ thể để thiết lập mục tiêu hiệu quả. 

➤ Xem thêm:  Khoá học Online đào tạo thiết lập mục tiêu tại đây

- Tham dự các buổi hội thảo và hội nghị: Leader có thể tham gia các buổi hội thảo về chủ đề quản lý nhân sự để được tiếp xúc với những kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác.

- Học từ người khác: Leader nên luôn sẵn sàng học hỏi từ người khác, đặc biệt là từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý. Họ có thể học được nhiều bí quyết và kinh nghiệm quý báu từ những người này.

- Tự nghiên cứu và đọc sách: Leader có thể tự nghiên cứu bằng cách đọc sách về quản lý và lãnh đạo. Sách là nguồn kiến thức phong phú và cung cấp cái nhìn chi tiết về các khía cạnh khác nhau của quản lý.

- Mentor và được hướng dẫn: Leader có thể tìm kiếm một người mentor hoặc coach có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để hướng dẫn họ trong việc phát triển kỹ năng quản lý và thiết lập mục tiêu.

Những hoạt động này giúp leader phát triển kỹ năng quản lý và thiết lập mục tiêu một cách hiệu quả hơn, từ đó hỗ trợ công việc quản lý nhân viên và đóng góp vào sự thành công của công ty.

Chúc bạn thành công.

---------------------------
Mọi thông tin liên hệ:
iconicJob Vietnam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt NamTài Phan có kinh nghiệm 6 năm trong ngành Digital Marketing, luôn muốn chia sẽ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Quan niệm sống của tôi là “Lạc quan luôn là yếu tố dẫn đến thành công, không điều gì có thể thực hiện được mà không có hy vọng và sự tự tin”.
back-to-top iconicjob