Nhân viên Kiểm Soát Chất Lượng (QC) trong bộ phận thực phẩm chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm như tôm, cá tại các nhà máy gia công. Vị trí này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khả năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về các tiêu chuẩn chất lượng.
Nhiệm vụ chính:
- Phụ trách công việc kiểm tra chất lượng cho các sản phẩm thực phẩm (tôm, cá,..) tại các nhà máy gia công thực phẩm.
- Đọc bảng thành phần nguyên vật liệu, cách chế tạo, hướng dẫn,... để hiểu được những kỳ vọng và tiêu chuẩn chính thức đối với chất lượng sản phẩm.
- Kiểm tra nguyên liệu thô nhận được từ nhà cung cấp, đánh giá chất lượng, chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm,...
- Chọn mẫu sản phẩm đầu ra và kiểm tra chúng bằng các phương pháp thích hợp (đo kích thước, khối lượng, màu sắc, kiểm tra, so sánh với chỉ tiêu sản phẩm,...).
- Thực hiện các quy trình thử nghiệm, kiểm định phức tạp khác (nếu có).
- Duy trì hồ sơ kiểm tra, thông tin và các số liệu khác nhau như số lượng sản phẩm bị lỗi mỗi ngày,...
- Kiểm tra các quy trình của toàn bộ chu trình sản xuất để đảm bảo quy trình hiệu quả và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Chuẩn bị và gửi báo cáo cho trưởng phòng chất lượng, hay các cấp quản lý.
- Thực hiện các báo cáo định kỳ theo yêu cầu.