IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Tổng hợp việc làm công ty Nhật Bản mới nhất tại tphcm 2015

 

Cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật luôn rộng mở với các ứng viên giàu năng lực. Iconic xin gửi bảng danh sách tìm việc làm công ty Nhật Bản mới nhất tại tphcm 2015 như sau:

 

Job Salary Location Date
Sales Channel Manager $5000 USD Hồ Chí Minh 10-July
Project Manager $3000 USD Hồ Chí Minh 02-July
HR & Admin Manager $1500 USD Hà Nội 06-July
Admin Leader $1000 USD Hồ Chí Minh 01-July
Accounting Assitant Manager $750 USD Hồ Chí Minh 13-July
Quality Control Supervisor $500 USD Hồ Chí Minh 30-June
Purchasing Leader $500 USD Hưng Yên 07-July
Office Staff $400 USD Đồng Nai 08-July
Compensation & Benefit Staff $400 USD Bình Dương 13-July
HR Staff $400 USD Bình Dương 13-July
Production Staff $350 USD Bình Dương 10-July

 

 

 

Với sự hiện diện của ngày càng nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cộng với mức lương hấp dẫn cho từng vị trí việc làm tiếng Nhật, hẳn không ít bạn trẻ đều có mong muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản. Nhưng ngặt nỗi “Tiếng Nhật của tôi không tốt” hay “Tôi không biết tiếng Nhật, làm sao ứng tuyển được?”

 

Vậy thật sự vấn đề tiếng Nhật có phải là rào cản lấy mất đi cơ hội ứng tuyển của những nhân sự tiềm năng. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 

Việc Làm Công Ty Nhật Bản Tại Tphcm 2015

 

Không giỏi Tiếng Nhật, có thể làm việc ở các công ty Nhật được ko?

 

Có nhiều ứng viên tìm việc làm tiếng Nhật thường chần chờ nộp đơn vào các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm vì lý do trình độ tiếng Nhật không tốt. Nhưng một tin vui gửi đến các bạn là không phải vị trí tuyển dụng công ty Nhật nào cũng đòi hỏi tiếng Nhật, thay vào đó Tiếng Anh cũng được xem là một thứ tiếng thay thế.

 

Cụ thể, những việc làm tiếng Nhật đòi hỏi trình độ Nhật Ngữ cao thường là những công việc liên quan đến hành chính, biên phiên dịch, thủ tục pháp luật, thư kí, đàm phán khách hàng…. Những công việc này đòi hỏi ứng viên phải làm việc với các văn bản, hồ sơ bằng tiếng nhật, giải thích các thuật ngữ, … do đó đòi hỏi nhân viên phải có trình độ tiếng Nhật tốt để đáp ứng được nhu cầu công việc.

 

Tuy nhiên, những mảng chuyên môn không cần đòi hỏi trình độ Nhật Ngữ là những việc làm liên quan đến bán hàng, quảng cáo & marketing, quan hệ công chúng, IT, kế toán …. Ở những lĩnh vực này, Tiếng Anh có thể được xem là ngôn ngữ thay thế, chủ yếu nhà tuyển dụng đòi hỏi nhiều hơn ở năng lực cá nhân của bạn

.

Chính vì vậy, đứng trước cơ hội việc làm công ty Nhật ngày càng phổ biến như hiện nay, bạn hãy tích cực tìm hiểu càng nhiều thông tin tuyển dụng càng tốt. Và hãy tự tin rằng, nếu như không giỏi tiếng Nhật thì vẫn có thể có những vị trí việc làm ở các công ty Nhật phù hợp với khả năng của bạn.

 

Xu hướng tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản trong năm 2015

 

Các ví trí việc làm tiếng nhật thường được các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tìm kiếm là:+ Phiên Dịch Nhật Ngữ:

 

+ Phiên Dịch Nhật Ngữ

 

+ Trợ lý kinh doanh, trợ lý giám đốc, thư kí

 

+ Nhân viên làm việc hành chính

 

+ Tổng vụ phụ trách nhân sự, hành chính

 

+ Kỹ sư, chuyên viên công nghệ thông tin

 

Trong số các ngành nghề kể trên, vị trí tuyển dụng các kỹ sư IT, kỹ sư quản trị mạng & an ninh mạng, các chuyên viên thiết kế phần mềm, tạo ứng dụng là các vị trí thiếu hụt nhất tại  các công ty Nhật tuyển dụng hiện nay. Nhật Bản là đất nước rất mạnh về công nghệ thông tin và công nghệ phần mềm, vì thế khi người Nhật đã và đang dần chuyển các phần sản xuất công nghệ, điển hình là gia công phần mềm sang các nước đang phát triển, thì Việt Nam được xem là “mỏ vàng” để tìm kiếm các nguồn nhân sự giàu trí tuệ và với giá nhân công phải chăng.

 

Chính vì vậy, trong những năm sắp tới, ắt hẳn rằng các nhân sự tài năng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực CNTT sẽ có nhiều cơ hội để làm việc ở các công ty Nhật Bản tuyển dụng tại Việt Nam và có được các mức lương như mong muốn.

July 26, 2016

Kỹ Năng Tìm Việc

You might also like