IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Trong trường hợp không có một kế hoạch nghề nghiệp thích hợp, người ta thường lãng phí thời gian cho việc chờ đợi vô tận một cơ hội mà chính họ còn không rõ ràng là gì, và sau đó lại đổ lỗi cho số phận hoặc tìm một lời bào chữa. Nghiên cứu khảo sát cho thấy những thực trạng nghề nghiệp mà bạn cần tránh như sau:

1. 94% chọn sai công việc sở trường hoặc thiếu việc làm. Trong những năm tháng còn đi học họ đã không tưởng tượng và có kế hoạch cho những gì họ sẽ làm khi ra trường.

2. 82 % không nhận được việc làm tốt bởi vì họ có bằng cấp nhưng thiếu kỹ năng công việc. Ngoài ra họ còn không sẵn sàng chủ động tích lũy kinh nghiệm hoặc nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình.

3. 89% freshers và người thất nghiệp đăng ký vào một số chương trình đào tạo/khóa học và trả tiền đáng kể để “hy vọng nhận được một công việc tốt”. Nhưng nếu nhà tuyển dụng cung cấp cho họ một công việc tốt tương đương và yêu cầu họ trả một khoảng tiền để training, họ sẽ từ chối.

4. 90% người thất nghiệp không ký một trái phiếu trong 3 tháng và trung bình bị thất nghiệp trong hơn 6 tháng liên tục.

5. Hầu hết những người trẻ tuổi lần đầu tìm kiếm việc làm và một khi họ nhận được việc, 57% bắt đầu cảm thấy không như mong đợi và trở nên bất mãn với nhiều khía cạnh trong công việc, để lại nhiều vấn đề, và thất nghiệp một lần nữa với tâm trí tiêu cực và thất vọng.

6. 99,8% người tìm việc thực chất là “người chờ việc”, họ chỉ nghĩ đến những cách phổ thông và thụ động như gửi CV, up hồ sơ và chờ vận may. Trong khi những cách chủ động và ít người làm lại mang đến hiệu quả rất cao. (tham khảo “Những cách tìm việc và tỷ lệ thành công dựa trên nghiên cứu của các công ty nhân sự”

7. Mọi người thương không sẵn sàng dành ra 40 phút để lên kế hoạch cho sự nghiệp mà họ sẽ gắn bó trong suốt 40 năm tới.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

 

April 20, 2017

Kỹ Năng Tìm Việc

You might also like