IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Tết thường là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ lại với nhau để cùng đón một mùa xuân yên bình hạnh phúc. Bên cạnh đó, các món ăn ngày Tết cũng gắn liền như một phần linh hồn không thể thiếu, mang đến “hương và vị” cho ngày Tết. Dù vậy, có những gia đình chuẩn bị nhiều món ăn rất công phu, nhưng cũng có một số gia đình do bận bịu công việc nên không thể sắp xếp thời gian để chuẩn bị cho thật đầy đủ.

Vì vậy, để có một thông khí Tết đúng nghĩa, Iconic sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn ngày Tết đặc trưng mà hầu như chúng ta có thể tìm thấy ngay tại các siêu thị lớn nhỏ trong thành phố một cách dễ dàng.

I.  Một số món ăn nên chuẩn bị trước cho Tết Nguyên Đán.

1.  Các món ăn chính.

Đây là những món ăn truyền thống hầu như gia đình nào cũng có, không nhiều thì cũng ít. Có thể kể đến những món như: Bánh Tét của người Miền Nam và Bánh Chưng của người Miền Bắc, Thịt Kho Tàu của người Miền Nam và Món Thịt Nấu đông của người Miền Bắc. Các món đồ chua, trong khi người Miền Nam thì chọn Củ Kiệu thì người Miền Bắc lại chọn Củ Hành và Củ Cả. Cả hai món đều có những hương vị rất tuyệt vời mà Tết nào thiếu chúng thì hình như không còn là Tết nữa.

 banh-chung-banh-tet

Mứt Tết là một món ăn đặc trưng vì chỉ thường được ăn khi Tết đến Xuân về. Một số loại mứt truyền thống như: Mứt Dừa, Mứt Bí, Hạt Dưa, Mứt Gừng. Ngoài những loại Mứt truyền thống chung, một số loại mức khác cũng hấp dẫn và kích thích vị giác không kém như :Mứt Hoa Hồng, Mứt Kiwi, hay Mứt Đậu Phộng, v.v…

mut-tet

Tết là dịp không thể tốt hơn để mọi người thân quen tụ lại với nhau để vui chơi. Trong những cuộc vui chơi đó không thể thiếu được những món ăn chơi này.

Ngoài ra, đối với các quý ông thì việc nhâm nhi vài chén ngày Tết là một điều khó tránh khỏi. Vì vậy, một vài món ăn chơi dành cho cánh đàn ông như : Giò Thủ, Giò Chả, Nêm, Da Heo hay Lỗ Tai Heo làm Dấm là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để chiều lòng các đấng mày râu. 

2. Các lọai nước uống.

Bia Rượu và Nước Giải Khát là những món không thể thiếu trong những dịp Lễ Tết. Thêm vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị một ít Chanh và Gừng nữa, phòng khi các quý ông quá chén đến mất tự chủ, trong những lúc như vậy một Ly Trà Chanh hoặc Trà Gừng là một liêu thuốc giải Rượu rất hiệu quả.

qua-tet-1

4. Các loại trái cây

Trong những ngày Tết bạn thường đi chỗ này chỗ kia và bạn cũng ăn uống rất nhiều bánh mứt cho nên dẫn đến việc bỏ cử xảy ra thường xuyên. Trong những lúc như vậy trái cây là những món ăn tốt cho sức khỏe mà không gây cảm giác no ngang và đây hơi.

Những loại trái cậy thường được ăn trong những ngày Tết: a Hấu, các loại Bưởi như: Bưởi Diễm ở Miền Bắc, ở Miền Nam có Bưởi Năm Roi và Bưởi Đường, Quýt đường của Miền Nam và Cam Canh của Miền Bắc.

trai-cay-tet

Kết Bài

Qua bài viết này, Iconic hy vọng sẽ mang đến những gợi ý thiết thực nhất để giúp bạn chuẩn bị một cái Tết ấm cúng và hạnh phúc bên cạnh người thân và gia đình.

July 26, 2016

Khác

You might also like