IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

12 Chòm sao khi đối mặt với áp lực công việc sẽ có những phản ứng rất đặc trưng: tích cực có, tiêu cực có. Hãy cùng khám phá và tham khảo những lời khuyên hữu ích cho cung của mình nào.

 

 

 

 

TIPS ĐỂ 12 CHÒM SAO ĐỐI PHÓ VỚI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

 • Bạch Dương (21/3 – 19/4)

 

Tính cách năng động, luôn tràn đầy năng lượng của Bạch Dương sẽ giúp chòm sao này tìm thấy “lửa” ngay từ giây phút đối mặt với áp lực. Nhưng có thể khiến Bạch Dương lâm vào stress vì quá lún sâu vào công việc, đôi lúc dễ sinh hấp tấp mà hỏng việc. Bạch Dương nên biết cân bằng bản thân, điều cần nhất chính là sự quan tâm của bạn bè cho đến gia đình. Thêm vào đó, họ cũng nên giảm thiểu lại một số công việc để có thêm thời gian nghỉ ngơi.

 

 

 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

 

Một Kim Ngưu điềm tĩnh sẽ đối phó với núi công việc theo chiến lược “chậm mà chắc”. Điểm lợi là họ sẽ luôn giữ được tinh thần thép, không bao giờ mắc phải stress. Lời khuyên cho Kim Ngưu là nên lên kế hoạch giải quyết công việc một cách thông minh để hoàn thành nhanh hơn, tránh trễ deadline.

 

 

 • Song Tử (21/5 – 21/6)

 

Song Tử gặp phải khó khăn vì không thể tập trung giải quyết từng công việc một, hơn nữa những chuyện riêng cũng gây ảnh hưởng. Song Tử nên tìm một không gian yên tĩnh hoặc ngồi thiền để tăng sự tập trung cho công việc. Nhưng với những công việc linh hoạt hoặc giao tiếp năng động (dịch vụ khách hàng, công việc bán hàng/ kinh doanh) thì Song Tử lại giải quyết rất hiệu quả.

 

 

 • Cự Giải (22/6 – 22/7)

 

Cự Giải đứng trước áp lực công việc vẫn giữ được bình tĩnh và cố gắng thực hiện vì họ ý thức được rằng đó là những việc làm cần phải hoàn tất. Điều có thể gây khó khăn cho Cự Giải là sự lo lắng quá mức, sợ rằng mình sẽ không làm đúng ý sếp,… Cự Giải nên quyết đoán và tự tin hơn vào bản thân.

 

 

 • Sư Tử (23/7 – 22/8)

 

Khi đối mặt với một nùi công việc. Sư Tử có hai phản ứng: một là cậu ấy sẽ tức điên lên và quyết định không làm gì cả nếu biết đây là “nhiệm vụ bất khả thi”, hai là Sư Tử sẽ ôm trọn hết một cách tham công tiếc việc. Lời khuyên cho Sư Tử là nên chia việc cho tất cả các thành viên khác, rõ ràng nhược điểm Sư Tử là teamwork.

 

 

 • Xử Nữ (23/8 – 22/9)

 

Một Xử Nữ kỹ tính và nghiêm túc luôn biết rằng những công việc này cần phải được hoàn thành. Vấn đề của Xử Nữ là họ quá cầu toàn, đưa ra kỳ vọng quá cao và tự làm mình bế tắt vì điều đó. Cách giải quyết là các Xử Nữ nên hiểu rõ rằng “hoàn hảo chính là khi đã cố gắng hết sức” chứ không phải là những tiêu chuẩn “trên trời”.

 

 

 • Thiên Bình (23/9 – 22/10)

 

Ngay khi đối mặt với áp lực công việc, Thiên Bình nghĩ ngay đến trợ giúp, vì họ là những người teamwork rất hiệu quả và luôn biết cách giữ cân bằng. Vấn đề của Thiên Bình là đôi lúc thiếu chủ ý và tính quyết đoán ở những công việc cần sự nhanh chóng gọn lẹ.

 

 

 • Thiên Yết (23/10 – 22/11)

 

Thiên Yết luôn giữ được cái đầu lạnh khi đối mặt với áp lực công việc, quyết tâm hoàn thành mọi thứ tới cùng. Vấn đề gây khó khăn cho Thiên Yết là bởi bản tính nghiêm trọng hoá vấn đề, suy nghĩ sâu sắc thái quá và đôi khi hờ hững với xung quanh. Thiên Yết nên thêm một tý “lửa” cảm hứng vào sẽ giúp công việc của mình mang màu sắc bớt u tối hơn.

 

 

 • Nhân Mã (22/11 – 21/12)

 

Nhân Mã là cung ít có khả năng bị stress vì áp lực nhất bởi bản tính tích cực và lạc quan. Nhưng bản tính này lại là con dao hai lưỡi khiến họ đôi khi xem nhẹ tính nghiêm trọng của sự việc. Vấn đề của Nhân Mã xuất hiện khi họ phải thực hiện một công việc nhàm chán và quá nhiều thông tin. Tất cả những gì cần làm là hãy kiên nhẫn, tìm cho mình một động lực để hoàn thành.

 

 

 • Ma Kết (22/12 – 19/1)

 

“Nghiện việc” luôn là đặc thù tính cách của Ma Kết nghiêm túc. Đây chắc chắn là chòm sao ứng phó hiệu quả nhất với áp lực công việc. Thậm chí họ còn không nhận ra đây là áp lực, bởi lẽ Ma Kết nào giờ vẫn luôn sống chung với nó, “họ không cảm thấy căng thẳng vì họ luôn căng thẳng”. Lời khuyên cho Ma Kết là nên thư giãn giải trí nhiều hơn, đọc sách để thư thái đầu óc.

 

 

 • Bảo Bình (20/1 – 18/2)

 

Bảo Bình luôn có những ý tưởng mới, là những thiên tài sáng tạo trong công việc. Nhưng bản tính ghét bị gò bó của mình sẽ khiến Bảo Bình có nguy cơ bị stress rất cao khi ứng phó với áp lực công việc. Lời khuyên cho Bảo Bình là nên tìm trợ giúp, tập trung vào những việc mà mình giỏi. Hoặc tìm cho mình động lực để vượt qua những việc nhàm chán.

 

 

 • Song Ngư (19/2 – 20/3)

 

Song Ngư gặp rắc rối giữa công việc thực tế và lý thuyết sách vở cùng những dự tính của mình. Lời khuyên cho Song Ngư là trong công việc nên đặt ra những nguyên tắc thực tế một tý thì sẽ tốt hơn, tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp để dễ dàng tập trung hơn cho công việc.

April 20, 2017

Khác

You might also like