IconicJob.vniconicJob Việt Nam - Career Blog

Mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người lao động phải gánh chịu các tại nạn do công việc của họ gây ra. Không như các việc làm văn phòng khác như việc làm hành chính/nhân sự, việc làm kế toán. Các ngành nghề dưới đây rất nguy hiểm và kiếm việc làm trong ngành này cũng rất nguy hiểm. Bên dưới là 10 ngành nghề nguy hiểm nhất trên thế giới.

diem-mat-10-nganh-nghe-nguy-hiem-nhat

Thợ mỏ: Là nhân viên thợ mỏ, bạn phải luôn làm việc dưới long đất trong tình trạng thường xuyên thiếu oxy và ánh sang. Hơn thế nữa, bạn phải thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại khác trong lòng đất. Và trên hết là nguy cơ sập hầm mỏ. Đây rõ ràng là một công việc cực kỳ nguy hiểm.

 

Ngư dân: Việc lênh đênh trên biển lớn là một điều hết sức nguy hiểm ngay cả đối với người đã có nhiều năm kinh nghiệm đi biển. Nghề ngư dân đòi hỏi phải làm việc nhiều giờ liền kể cả trong bóng tối và phải luôn cập nhật các thông tin thời tiết.

 

Phi công chuyên nghiệp: Các phi công thường chịu những áp lực rất lớn trên mỗi chuyến đi do họ đang “nắm” hàng tram sinh mạng trong tay của họ. Họ phải bay hàng giờ liền trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Chưa kể đến các sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong chuyến bay như cướp, khủng bố… thì đây là nghề rất áp lực và nguy hiểm. Tuy nhiên, mức lương thưởng cho ngành này rất cao.

 

Công nhân xây dựng: Làm việc trên các tòa nhà chọc trời quả là điều không dễ dàng. Nếu là một công nhân xây dựng, bạn phải làm việc nhiều giờ liền ở ngoài trời trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Hằng ngày, bạn sẽ luôn tiếp xúc với các nguy cơ cháy nổ, tiếng ồn, sự thay đổi về nhiệt độ, khói bụi….

 

Thợ đốn gỗ: Nghề này rất nguy hiểm do bạn phải làm việc với các thiết bị cưa rất nặng và không dễ để kiểm soát. Hãy thử tưởng tượng bạn gặp sự cố trong quá trình làm việc với thiết bị cưa của mình, điều gì sẽ xảy ra?

 

Nông dân: “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” – Người nông dân hàng ngày phải làm việc ngoài đồng trong các  thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Nguy hiểm lớn nhất đối với người nông dân là sét.

 

Thợ điện: Các nhân viên thợ điện phải làm việc với thiết bị điện rất khó để kiểm soát.

 

Lái xe: Đây là nghề rất nguy hiểm vì bạn phải làm việc liên tục nhiều giờ. Bạn phải đối mặt với các nguy cơ về tai nạn giao thông, cướp, mất hàng hóa…

 

Nhân viên vệ sinh: Bạn sẽ tiếp xúc với các loại rác thải độc hại hằng ngày như rác thải hóa chất, y tế và các nguy cơ về bệnh lý khác…

 

Xiếc thú: Đây là ngành giải trí nguy hiểm do bạn phải “làm việc” với động vật hoang dã hết sức nguy hiểm như: sư tử, cọp, cá sấu….

 

Các bạn có thể tìm kiếm các việc làm ưu thích của mình trên Iconicvn.com – mạng tuyển dụng số 1 Châu Á

September 5, 2016

Khác

You might also like